“Pet N-zyme Shampoo” คือ “คำตอบ”

เอ็นไซม์แชมพูเพื่อทำความสะอาดขนและผิวหนังได้อย่างหมดจด
ผลิตภัณฑ์อินทรีย์

            นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของแชมพูสำหรับสัตว์เลี้ยงที่แสนน่ารักของคุณ ซึ่งประกอบด้วยส่วนประกอบอินทรีย์ร่วมกับเอ็นไซม์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลเส้นขน ผิวหนัง ใบหน้าและทั่วร่างกายที่บอบบาง เอ็นไซม์แชมพู “Pet N-zyme Shampoo” มีคุณสมบัติที่หลากหลาย ในการช่วยกำจัดสารมลพิษและคราบไขมันที่สะสมทั่วตัวสัตว์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกาะตามเส้นขนและผิวหนัง อีกทั้งก่อเกิดผดผื่น และสิว ที่ขึ้นตามตัว

นอกจากนี้ เอ็นไซม์แชมพู “Pet N-zyme Shampoo” ยังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นสาบตัวและก่อเกิดโรคผิวหนัง อีกทั้งช่วยย่อยสลายเซลล์ขนและผิวที่ตาย ช่วยให้เกิดการสร้างขนและผลัดผิวใหม่ที่อ่อนนุ่มและแวววาว สิ่งที่สร้างความโดดเด่นที่สุดของเอ็นไซม์แชมพู “Pet N-zyme Shampoo” คือ ช่วยกำจัดกลิ่นตัวสัตว์ได้อย่างหมดจดเด็ดขาด เป็นเวลานาน 7-10วัน จึงช่วยให้สัตว์เลี้ยงหลุดพ้นจากยุงกัดดูดเลือด อีกทั้งรบกวนกับตัวเรา ด้วย

            เอ็นไซม์แชมพู”Pet N-zyme Shampoo” คือ คำตอบสำหรับแชมพูสัตว์เลี้ยง เป็นสูตรพิเศษที่ไม่เหมือนใครที่มีเอ็นไซม์ธรรมชาติที่ช่วยบรรเทาอาการคันได้อย่างรวดเร็วและลดความเจ็บปวดจากความระคายเคืองต่อผิวหนังอักเสบ ผื่นกลาก แมลงและเห็บหมัดไรกัด และยังเรียกคืนความสมดุลของผิว (pH 6.5) และอุดมไปด้วยสารอาหารสำคัญที่ช่วยทำให้ผิวคงความนุ่มนวลและช่วยดูแลคุณภาพขนให้นุ่มสดใสแวววาว อีกทั้งช่วยลดและกำจัดเห็บหมัด เนื่องจากสุนัขปราศจากกลิ่นตัว แม้พาสุนัขออกไปเดินเล่นในสนามหญ้า ซึ่งเป็นแหล่งอาศัยของเห็บหมัด จะไม่กระโดดมาขึ้นเกาะอีก เพราะไม่ได้กลิ่นตัวสุนัขที่เดินผ่าน

วิธีการใช้

         ล้างสุนัขด้วยน้ำสะอาด ฟอกด้วย “Pet N-zyme Shampoo” ให้ทั่วตัว สามารถใช้ได้ทั่วตัวสัตว์ นวดเบาๆโดยไม่ต้องลงแรง เกาหรือขีดข่วน เพื่อให้ซึมเข้าในเส้นขนและสัมผัสผิวให้ทั่ว และทิ้งไว้ 1-2 นาที เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด จากนั้น ควรล้างออกด้วยน้ำหลายครั้งให้สะอาด และเช็ดเบาตัวให้แห้งหรือเป่าด้วยลมร้อนให้แห้งเพื่อป้องกันสุนัขเป็นหวัด  โดยอาจสระซ้ำในกรณีที่จำเป็น (เช่น พบเห็บหมัดออกมาให้เห็นเป็นจำนวนมากหลังสระ เนื่องจากสัตว์ปราศจากกลิ่นตัว ลูกเห็บหมัดออกมาที่อาศัยอยู่ใต้ผิวหนัง) ขน และผิว สะอาด อ่อนนุ่มและสดใสแวววาว อีกทั้งช่วยขจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ของสัตว์เลี้ยงอย่างเฉียบขาดและปกป้องการเกิดกลิ่นนั้นได้ยาวนาน 7วัน

            ในกรณีตัวสัตว์สกปรกมาก ขนมันเยิ้ม มีสิวขึ้น (Symbolic Acne) และโรคผิวหนัง ควรล้างสุนัขด้วยน้ำสะอาด ฟอกถูให้ทั่ว ด้วย “Pet N-zyme Shampoo” ทิ้งไว้ 5-10 นาที จากนั้น ควรล้างออกด้วยน้ำหลายครั้งให้สะอาด ขนและผิวพรรณจะดูสะอาดเกลี้ยงเกลา, ปราศจากกลิ่นกายสัตว์อย่างแน่นอน อีกทั้งช่วยแก้ปัญหาสิวและรักษาโรคผิวหนังของสัตว์ได้เป็นอย่างดี 

สภาพการเก็บรักษา

ควรเก็บไว้ในอุณหภูมิห้อง เพื่อหลีกเลี่ยงการสัมผัสโดยตรงกับ แสงแดดและความร้อนสูง

ข้อควรระวัง:  สำหรับใช้ภายนอกเท่านั้น ห้ามใช้น้ำอุณหภูมิสูงกว่า47 °C, ควรหลีกเลี่ยงสบู่และแชมพูที่เป็นด่างซึ่งอาจทำให้เกิดความแห้งกร้านและการระคายเคือง

“Pet N-zyme Shampoo” เอ็นไซม์แชมพู มี 2 สูตร

 1. เอ็นไซม์แชมพู สำหรับขนสั้น – สีเขียว สำหรับสัตว์เลี้ยงทั่วไป
 2. เอ็นไซม์แชมพู สำหรับขนยาว – สีม่วง เพื่อสัตว์เลี้ยงที่กลิ่นตัวแรง, เหม็น

ปริมาตรสุทธิ : 500 มล.

ส่วนประกอบหลัก:

Saponified Coconut Oil (Caprylic/Capric Triglyceride), Shea Butter (Vitellaria paradoxa), Honey, Algae Extract, Aloe Vera, Apricot Kernel Oil (Prunus armeniaca), Lentil (Lens esculenta) Seed Extract, Sodium Hydroxide, Sodium Lactate, Sodium Chloride, Vitamin E acetate, Chamomile Extract, Flagrance, PICO Enzymes, AQUA,

ส่วนผสมที่ใช้

 • Caprylic/Capric Triglyceride (น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น) – ช่วยรักษาระดับความชุ่มชื้นที่เหมาะสม และ ส่งเสริมการดูดซึมเข้าสู่ผิวชั้นในของ ส่วนผสมที่ใช้งานอื่นๆ
 • Shea Butter (Vitellaria paradoxa) – เหมาะสมอย่างยิ่งในการช่วยรักษาสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งและ วัยที่เกิดริ้วรอย โดยมีกรดไขมันที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งมีความสามารถในการที่จะรักษาความชุ่มชื้น และเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว Shea Butter ยังช่วยในการปกป้องผิวพรรณจากผลกระทบความเสียหายของแสงอาทิตย์ (ช่วยป้องกัน UV-B ได้ดีเพิ่มขึ้น) ในขณะเดียวกันก็ช่วยซ่อมแซมความเสื่อมของเซลล์
 • น้ำผึ้ง – มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย, ช่วยในการซ่อมแซม รักษาบาดแผล บรรเทาอาการช้ำบวม มีคุณสมบัติที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น
 • สารสกัดจากสาหร่ายทะเล – มีสารที่ช่วยให้ผนังเซลล์ ควบคุมความชื้นของผิวให้เป็นปกติและให้ความอ่อนนุ่ม
 • ผงว่านหางจระเข้  – ช่วยบรรเทาอาการบวมแดง และ ลดการอักเสบ ช่วยให้ผิวพรรณมีความชุ่มชื้น นุ่มนวล ในขณะเดียวกันก็ช่วยปกป้องผิวจากการรุกราน จากภายนอก
 • Apricot Kernel Oil (Prunus armeniaca) – ให้ความชุ่มชื่น และ ฟื้นฟูผิวที่ต้องการ แต่โดยผลประโยชน์อันมากมายในการปกป้องรักษาโดยเฉพาะผิวที่เสียก่อนกำหนดอายุ และ ผิวที่แห้งและผิวที่เกิดการระคายเคือง มันจึงถูกนำมาใช้เป็น ส่วนผสมของเครื่องสำอางสำหรับ การอ่อนตัว และ ความชุ่มชื้น
 • สารสกัดจากเมล็ด Lentil (Lens esculenta) – มีฤทธิ์ในการต่อต้านหรือลดความมันของผิว และ ช่วยรักษา,ลดรอย รูขุมขน
 • วิตามินอี อะซีเตต – มีฤทธิ์ช่วยลด ผลกระทบ จาก ผิวหนังที่มีอาการไหม้เกรียมจากแสงแดด
 • Sodium Hydroxide, Sodium Lactate, Sodium Chloride – ใช้ในขบวนการทำปฏิกิริยา กับไขมันให้เปลี่ยนรูปเป็นสบู่, ปรับค่าความเป็นกรดด่างของสบู่
 • คาโมมายล์ (Chamomile Extract) – ลดการระคายเคืองและการอักเสบของปัญหาสิวและผิวพรรณ, ปกป้องผิวจากมลภาวะ เพิ่มความแข็งแรง เนียนนุ่ม ชุ่มชื่นให้กับเซลล์ผิว, ช่วยปรับสภาพผิว เพิ่มความขาวเรียบเนียน และลดรอยแผลเป็น, ใช้ได้กับทุกสภาพผิวและทุกปัญหาผิว
 • PICO Enzymes : เอ็นไซม์ ตัวเร่งปฏิกิริยาเคมีในขบวนการย่อยสลายผนังเซลล์ที่ตายแล้ว เปรียบเสมือนช่วยขัดผิวโดยธรรมชาติ
Download PDF

PiCO PET N-zyme Shampoo EN

Download PDF

PiCO PET N-zyme Shampoo TH